CÁCH ĐỂ BẠN THÀNH NHÀ SẢN XUẤT ÂM NHẠC

Jessica Perseta

man sitting in front of computer
man sitting in front of computer

Nhà sản xuất âm nhạc giúp tạo ra các bài hát và album mà mọi người nghe ở nhà, và họ đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn đĩa đơn nào được phát hành để nghe trên radio và xem TV. Nhà sản xuất âm nhạc cũng chịu trách nhiệm về nhiều khía cạnh khác nhau của sản xuất âm nhạc. Nếu bạn đam mê âm nhạc và giải trí, bạn có thể được hưởng lợi từ việc học cách biến niềm đam mê đó thành sự nghiệp.

Bright living room with modern inventory
Bright living room with modern inventory
Nhà sản xuất âm nhạc họ làm gì?
  • Nhà sản xuất âm nhạc là một nghệ sĩ sáng tạo và kỹ thuật. Họ là những người phát triển và tạo ra nội dung sáng tạo. Họ thường tìm kiếm tài năng và huấn luyện các nghệ sĩ ở nhiều thể loại và giám sát tất cả các khía cạnh của việc ghi âm và sản xuất đĩa đơn, album và đĩa hát.

  • Nhà sản xuất sử dụng bàn mix, bảng điều khiển âm thanh và các thiết bị ghi âm khác để đảm bảo các album có âm thanh và chất lượng chuyên nghiệp. Một yếu tố khác trong công việc của nhà sản xuất âm nhạc là quảng bá nghệ sĩ và âm nhạc của họ.

  • Họ giúp các nghệ sĩ rèn giũa tay nghề, xác định thị trường ngách và tiếp cận khán giả mục tiêu. Ở một mức độ nhất định, nhà sản xuất âm nhạc cũng giúp các nghệ sĩ tạo dựng hình tượng giải trí và hình ảnh chuyên nghiệp.

Môi trường làm việc của nhà sản xuất âm nhạc?
  • Hầu hết các nhà sản xuất âm nhạc làm việc trong các phòng thu âm. Họ hợp tác với kỹ sư âm thanh, quản lý, tiếp thị, trợ lý sản xuất và các nghệ sĩ khác. Những người trong nghề này sử dụng máy tính, các chương trình chỉnh sửa âm nhạc và thiết bị trộn.

  • Ngày làm việc của họ có thể được chia thành công việc văn phòng và công việc kỹ thuật trong phòng thu âm và phòng kỹ thuật âm thanh. Môi trường làm việc thường là nhịp độ nhanh, hợp tác và sáng tạo cao. Bản chất của nghề này đôi khi bao gồm làm việc nhiều giờ và hợp tác với các nghệ sĩ ngoài giờ làm việc thông thường từ 9 đến 5.

Mức lương và triển vọng nghề nghiệp ?
  • Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình của một nhà sản xuất âm nhạc là 49.130 đô la mỗi năm. Hiện tại, gần 56.000 nhà sản xuất âm nhạc đang làm việc tại Hoa Kỳ, với dự kiến ​​có 2.700 vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực này trong thập kỷ tới.

  • Thu nhập của bạn có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào các nghệ sĩ âm nhạc bạn đang làm việc cùng, vị trí địa lý của bạn và liệu bạn có nhận thêm dự án hoặc vai trò cùng với công việc phòng thu hay không.